Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng – Trốn Bồng Lai Tiên Cảnh

Tuyệt tình cốc Hải Phòng là một trong những điểm du lịch được giới trẻ yêu thích và thường hay lui tới đây nhiều nhất. Thế nhưng hầu như người đến đây chủ yếu là dân phượt xe máy. Nhưng bạn đã bao giờ từng nghĩ bạn sẽ là người phượt ô tô du lịch Tuyệt Tình Cốc để cho thiên hạ trầm trồ chưa.

Bạn muốn tự lái xe để thử cảm giác phượt ô tô tuyệt vời thế nào, nhưng tôi khuyên thật có một lái xe giàu kinh nghiệm lái xe cho bạn, hướng dẫn cho bạn và kể chuyện cho bạn về nơi đây để bạn thỏa thích ngắm nhìn, chụp ảnh cũng như thưởng thức suốt chặng đường sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng đẹp lạ trong mắt dân phượt

Tuyệt Tình Cốc thứ 2 tại Việt Nam tại xã An Sơn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Hồ nước rộng khoảng 20ha, một trong những điểm mới toanh có những điểm, những góc nhìn rất giống với kỳ quan thiên nhiên thế giới Hồ Happo Nhật Bản,… Hồ nước trong xanh được dân phượt đặt cho cái tên là Tuyệt Tình Cốc Việt Nam.

Bạn trẻ check in tại Tuyệt Tình Cốc

Lịch trình phượt đến Tuyệt Tình Cố Hải Phòng

Ngay sau khi hồ xanh này được phát hiện, hàng trăm phượt thủ đã săn đón tọa độ chính xác của thiên đường này để khám phá và trải nghiệm. Để đến đây, bạn có thể tham khảo cung đường như sau: Xuất phát điểm từ trạm thu phí Cầu Bính. Bạn đi thẳng đến đèn xanh đèn đỏ thì rẽ trái về hướng đi phà Lại Xuân.

Bạn xuất phát từ Hà Nội thì bạn đi đến cầu Vĩnh Tuy rẻ theo chỉ dẫn hướng Hải Phòng đi thẳng QL5B đi đến Hải Phòng rồi đi thẳng hướng TL 352 (qua Thủy Sơn, Mĩ Đồng) đến ngã 3 đường mới thì đi thẳng lên tầm 1km, (đến đoạn cua cua có nhiều mấy cửa hàng bày nhiều xe máy) gặp 1 ngã 3 nữa thì rẽ trái (ngay cạnh ngã rẽ là cửa hàng hoa quả). Rẽ trái rồi đi thẳng. Gặp 1 lối rẽ phải -> rẽ phải, chạy thẳng đến cầu. Qua cầu rẽ phải luôn. Đi lên tầm 300m thì rẽ phải nữa là đến hồ xanh.

Đến đây bạn tha hồ mà check in các thứ các thứ. Cũng như dân mạng đang rộ lên vụ 2 cô cô chụp ảnh sexy ở tuyệt tình cốc mà khiến cho ai cũng muốn đặt chân đến chốn thần tiên này 1 lần.

Tại sao lại có Tuyệt Tình Cốc thơ mộng đến vậy?

Rất nhiều năm trước đây, giai đoạn cuối những thập niên 90, công ty xi măng Hải Phong chọn khu vực này làm nhà máy để sản xuất nguyên vật liệu xuất khẩu đi các nơi. Công ty đã tiến hành khai thác, đào sâu các núi đá. Hiện nay có những núi đã bị đào mòn đến 40m, thậm chí làm lõm xuống cả  một vùng đất. Tác động quá mạnh từ máy móc khiến đất lún sâu, sau rất nhiều trận mưa lớn thì trở thành một hồ lớn nằm giữa các dãy núi.

Bản chất ban đầu nước có màu đục nhưng do việc khai thác các núi đá vôi, phản ứng hóa học xảy ra khiến nước chuyển màu xanh như ngọc bích. Chính sắc màu hư hư ảo ảo, đẹp như tiên cảnh, thật mà như không này đã khiến vùng đất yên bình, vốn không được chú ý nay thành địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất của giới trẻ. 

Thật sự rất khó để tìm được hồ nước lớn thứ hai có vẻ đẹp độc lạ như vậy tại Việt Nam. Tuyệt Tình Cốc với sắc màu lung linh gây nhớ thương cho biết bao người, đó không đơn giản chỉ là trải nghiệm đơn thuần mà còn là hành trình chinh phục nơi tiên cảnh hạ giới, là vẻ đẹp mà trước kia mọi người đều nghĩ chỉ tồn tại trong phim ảnh.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by tuvitrondoi.net
DMCA.com Protection Status