Những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại TPHCM

Đi chùa dâng hương với lòng thành tâm của người Việt là giá trị văn hóa mang tính đậm đà bản sắc dân tộc. Hiện nay nước ta  có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng trong cầu bình an, tài lộc công danh từ khắp 3 miền tổ quốc. Những ai đang sống và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh nếu mong muốn được ghé thăm thì hãy đọc bài viết dưới đây –  Những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Bà Thiên Hậu

Tọa lạc ở địa chỉ 711 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5.Đây là một trong những ngôi chùa cổ có lịch sử lâu đời ở Hồ Chí Minh. Đặc điểm  mang đậm nét kiến trúc người Hoa, vì vậy ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa sống của họ khi sinh sống ở đây. Nổi tiếng linh thiêng tại Thành phố Hồ Chí Minh chùa có không gian tĩnh lặng, khuôn viên rộng. Đến hành hương để cầu mong sức khỏe, bình an là những mong ước mỗi độ về thăm. Được xây dựng năm 1760 và được công nhận là di tích lịch sử quốc gia. Chùa Bà Thiên Hậu cũng là địa điểm khá lý tưởng cho giới trẻ chụp những bức ảnh đẹp.

Chùa Giác Lâm

Nếu được hỏi về những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại thành phố Hồ Chí Minh thì đừng quên kể đến chùa Giác Lâm nhé. Không gian rộng mở, tĩnh lặng nhưng vẫn thu hút đã khiến nhiều người đặc biệt người địa phương trở về đây hành hương. Trong lòng thành kính, họ thắp những nén hương thơm và chiêm ngưỡng sự cổ kính, uy nghiêm. Đặc biệt lối thiết kế đặc sắc, tiêu biểu cho những chùa ở miền nam theo kiểu chữ Tam – 3 dãy nhà ngang liền kề nhau. Chính giwuax là kiểu nhà thiết kế một gian 2 mái 4 trụ chính. Hãy tìm hiểu thêm giá trị văn hóa, lịch sử ngôi chùa thời các vua xưa để hiểu rõ hơn.

Chùa Hoằng Pháp

Tạo lạc ở ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn là chùa không thể nằm ngoài top những chùa nổi tiếng linh thiêng ở thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ cầu mong sự bình an, sức khỏe dồi dào cho bản thân, gia đình mà cũng được các đôi trẻ đến đây cầu tình duyên.

Chùa Phổ Quang

Ít có ngôi chùa nào ở Tân Bình mà có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát như chùa Phổ Quang. Đến đây mọi người sẽ chìm mình vào tĩnh lặng, yên bình, mọi sự mệt mỏi xua tan hết. Vì vậy để tìm đến vãn cảnh, thanh, tâm được yên thì không có lựa chọn nào tốt hơn. Là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở thành phố Hồ Chí Minh từ mấy chục năm trước trở về sau, đây cũng là điểm cực kỳ lý tưởng để tận hưởng sự yên bình trong cuộc sống.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Nếu ai tìm hiểu về chùa sẽ biết chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng và lớn ở Hồ Chí Minh, xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 6000m2. Mặc dù chùa thuộc tỉnh Miền Nam nhưng có lối kiến trúc kiểu Bắc kết hợp  vật liệu xây dựng hiện đại. Vì vậy đến thời điểm này công trình kiến trúc của ngôi chùa vẫn mới mẻ, không cũ kỹ và rất chắc chắn. Nếu như một số chùa là trung tâm phật giá đầu thế kỷ XIII thì Chùa Vĩnh Nghiêm là trung tâm phật giáo ở thế kỷ XX. Bố cục bào gồm Tam Quan,tòa nhà trung tâm, các Bảo Tháp. Nằm uy nghiêm trong chùa là tượng phật Mẹ Quan Âm. Hướng đi lên cầu thang, rẽ trái là tượng Tháp Quan Thế Âm 7 tầng, mỗi bàn thờ ddeuf có tượng Bồ Tát Quan Thế Âm. Linh thiêng cầu tài lộc, bình an.

Chùa Ngọc Hoàng

Từng có tên gọi là đền Ngọc Hoàng, thờ thần người Hoa, với các bức tượng khắc bằng gỗ đẹp lung linh. Điều đặc biệt là chưa có ngôi chùa nào mà bên trong là hồ sen và nuôi hàng nghìn con rùa vì khắc các phương về đây phóng sinh thả rùa xuống hồ. Nổi tiếng linh thiêng là cầu bình an và cầu công danh phát triển sự nghiệp là đưa chùa Ngọc Hoàng vào danh sách các chùa nổi tiếng linh thiêng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Bửu Long

Thực ra tên chính thức của chùa Bảo Long là thiền viện Tổ Đình Bảo Long, với bảo tháp Gotama cetiya mang nét kiểu chùa nước Đông Nam Á: Thái Lan, Lào, Singapore hiện đại thu hút nhiều khách tham quan. Thành lập 1942 và đến nay đã được trùng tu lại. Được biết đây là chùa thuộc Phật giáo những nguyên thủy, mang dấu ấn cả của đời nhà Nguyễn tạo nên điểm độc đáo.  Bảo tháp lớn nhất VIệt Nam, chứa được khoảng 3000 du khách đến hành hương. Đứng trên bảo tháp sẽ nhìn thấy con sông Đồng Nai yên ả. Cầu sức khỏe, bình an,làm tâm tĩnh thì du khách có thể thưởng thức các món ăn chay trong khuôn viên chùa có rợp mái cây xanh.

Chùa Minh Hương

Nằm len lỏi giữa tòa nhà thương mại quận 12 của Hồ Chí Minh là ngôi chùa Minh Hương quang cảnh trầm tĩnh không xô bồ. Trước cổng chùa là những quầy bán nhang phục vụ du khách. Không quá rộng, quang cảnh tiên phủ như chùa Bửu Long nhưng đây lại là nơi đưa con người hoài niệm về cổ xưa. nổi tiếng linh thiêng cầu bình an.

Với mong mỏi tìm về cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, tâm lặng thì các chùa ở Thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tối kẻ trên sẽ là nơi dừng chân lý tưởng. Hi vọng qua các ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hồ Chí Minh bạn sẽ có điều kiện, cơ hội về thăm cảm nhận và thắp những nén nhang để cầu chúc những gì tốt đẹp nhất đến với bản thân và gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by kienthucsong.com
DMCA.com Protection Status