“Du lịch không lo lãng phí” – Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch?

Kiếm tiền bao nhiêu tháng ngày để tự thưởng cho mình những chuyến đi du lịch. Đi du lịch để relax, để khám phá, trải nghiệm tìm niềm vui trong cuộc sống. Bất cứ ai cũng thế đều rất mong muốn vừa được đam mê thỏa sức khám phá vừa muốn được đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Vậy làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch thì đừng bỏ lỡ những mẹo sau đây.

Lựa chọn phương tiện đi lại

Thời buổi công nghệ phát triển 4.0 việc di chuyển tham quan từ chỗ này sang chỗ khác, tỉnh nọ sang tinh kia hay nước mình qua nước khác thì việc lựa chọn phương tiện đi lại rất đáng quan tâm. Tùy thuộc vào khoảng cách địa lý dài ngắn, xa gần để có phương án di chuyển laoij phương tiện: máy bay, tàu hỏa, phượt xe máy, đi xe khách. Tất nhiên mức giá cũng chúng khác nhau bởi sự tiện ích. Vé máy bay bao giờ cũng đắt hơn xe khách hay đi xe máy. Nếu có đủ sức lực, thời gian thì du lịch bằng xe máy cũng là lựa chọn khá hấp dẫn.

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Ngoài việc lựa chọn địa điểm mà mình mong muốn thì chọn nơi phù hợp với mình là phương án tối ưu để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch. Đó là phù hợp về khoảng thời gian đi, phù hợp phương tiện di chuyển mình chọn và quan trọng nhất là hợp với túi tiền của bản thân. Đi đến những nơi địa điểm đắt đỏ, hay các quốc gia trên thế giới thì sẽ phải tiêu tốn một khoản tiền không hề ít.Hãy liệt kê những nơi bạn muốn đến, tìm hiểu thông tin cần thiết về nơi đó để đưa ra lựa chọn nên đi ở đâu.

Đi du lịch theo nhóm

Ông cha ta ngày xưa có câu “góp sức thành bão” hay “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” ngoài sức mạnh đoàn kết còn là phương án để tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du lịch. Đi du lịch một mình thì tự do hơn nhưng đi với nhóm đông người thì cũng thú vị không kém. Cùng nhau chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ nhau trong lúc xảy ra sự cố và góp với nhau những số tiền lúc đầu ít cuối cùng thành to. Bạn muốn thử hết những món ăn nhưng không đủ tiền, sử dụng dịch vụ nhưng chỉ có mình. Hãy cùng nhóm góp lại với nhau để cùng nhau sở hữu, giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Phượt bằng xe máy

Đây là cách di chuyển tiết kiệm nhất trong các phương tiện xe cộ để đi du lịch. Tuy cần nhiều sức lực, thời gian để đến những nơi tham quan nhưng tôi tin chắc là trải nghiệm vui, đáng nhớ. Chỉ cần ít tiền xăng, có thể thêm một bạn đồng hành thay nhau lái. Lưu ý nên cân nhắc xem sức khỏe, thời tiết và ddieuf kiện bản thân chó cho phép không nhé.

Tính toán chi phí chuyến đi

Để tính ra kết quả đúng, chi tiết cho các chi phí chuyến đi là điều không thể bởi những sự cố, điều khoản phát sinh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ước lượng trong khoảng bao nhiêu. Trước khi đi hãy lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi về các khoản chi phí để xem cái nào cần thiết sẽ ưu tiên trước thay vì các khoản không cần. Đong đếm và biết tính toán cân nhắc thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Nên dành một khoản dự trù để cần thiết khi phát sinh.

Không vào khách sạn đắt tiền

Thay vào việc ở các khách sạn 5 sao thì có thể ở các nhà nghỉ của dân nội địa. Vừa chiêm ngưỡng, trải nghiệm nơi đây vừa tiết kiệm rất nhiều tiền. Hoặc thuê một căn hộ nếu đi theo nhóm đông. Làm sao để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch thì có thể thuê các căn hộ có bếp để tự nấu thay vào việc ăn ngoài tốn kém.

Thử thức ăn địa phương

Nếu đi du lịch mà ăn ở các nhà hàng thì chi phí khá đắt đỏ vì mô hình kinh doanh ăn uống phục vụ khách du lịch. Tại sao không thử ăn thức ăn địa phương với giá rẻ để tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy hỏi những người bản địa để nhờ họ giúp đỡ.

Đừng ngại mặc cả khi mua đồ

Một vấn đề của nhiều người đi du lich là bị chặt chém bởi những món đồ. Chi phí mua chúng không hề rẻ nếu bạn không biết rõ những thông tin đích thực. Hãy chủ động trả giá nếu bạn cảm thấy nó khá cao, không đúng với giá thực tế.Tùy trường hợp thì trả giá để mua được những món đồ cũng là cách tiết kiệm tối đa chi phí.

Du lịch vào ban đêm

Đây là cách ít người sử dụng nhưng là mẹo để giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch. Giờ bay thường có giá rẻ hơn. Việc đỡ tiền thuê phòng nghỉ một đêm cũng làm cho bạn thêm một khoản tiền để dùng cho mục đích khác.

Qua những mẹo trên thì hi vọng rằng bạn sẽ có những chuyến đi thật vui vẻ, mới lạ nhưng vẫn giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Giờ đây bài toán đặt ra làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí khi đi du lịch đã có những hồi đáp. Chúc các bạn vận dụng thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by phukienxevn.com
DMCA.com Protection Status