Những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng Việt Nam

Có lẽ là mọi người thường đi chùa để cầu tài, cầu lộc, cầu bình an. Còn riêng hội FA thì sẽ tìm đến những ngôi chùa linh thiêng để cầu duyên mong tìm được một nửa của cuộc đời mình. 

Tại Việt Nam có rất nhiều là những ngôi chùa mà từ lâu đã nức tiếng vì độ linh nghiệm được các bạn trẻ truyền tai, mách bảo nhau lũ lượt kéo đi. Sau đây cùng điểm qua danh sách những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng Việt Nam mà bạn không nên bỏ lỡ khi tình duyên còn lận đận.

Chùa Hà( Hà Nội)

Xứng danh khi lọt vào top những ngôi chùa cầu tình duyên nối tiếng Việt Nam, Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức Tự, tọa ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Cũng không biết từ khi nào mà nơi đây được người dân khắp Hà thành nói riêng coi như là một chốn để cầu duyên. Cũng chưa có ai lý giải được cho sự linh nghiệm tại nơi đây khi mà đây không phải là nơi thờ ông tơ bà nguyệt chỉ biết là các nam thanh nữ tú lũ lượt kéo nhau tới và mách nhau rằng chùa Hà đi một về hai.

Và cứ như thế, nơi đây trở thành điểm đến đầu tiên khi các hội FA muốn cầu duyên cho mình và họ tin vào sự linh nghiệm ở chốn này. Cũng không lấy làm lạ khi có dịp ghé chân Chùa Hà không nhất thiết là ngày tết mà bất kể một ngày nào, đặc biệt vào ngày mồng một hay Rằm, bạn sẽ bắt gặp là rất nhiều các bạn trẻ và có lẽ là các bạn nữ sẽ nhiều hơn tới đây để dâng hương cầu duyên. Và rất nhiều bạn sau khi về đã tìm được một nửa kia, có lẽ rất khó tin nhưng điều đó đã có thật.

Đền Bắc Lệ( Lạng Sơn)

Ngôi đền ngự tại mộ quả đồi cao, xung quanh có nhiều tán cổ thụ ở xã Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn. Là một ngôi đền thờ Mẫu trong năm có lễ hội lớn nhất từ 18 cho đến 20 tháng 9 âm lịch. 

Khắp dân gian Xứ Lạng luôn tin rằng đền Công Đồng Bắc Lệ chính là nơi cầu duyên linh thiêng nhất vùng cũng như trên nước Việt Nam. Không biết nguyên cớ từ đâu mà nơi đây được người dân tứ xứ truyền tai nhau về để thỉnh cầu với hy vọng tìm hạnh phúc. Nếu còn độc thân vui tính thì bạn hãy thử một lần tìm đến nơi đây, biết đâu sẽ đạt được ý nguyện ngoài mong đợi.

Chùa Duyên Ninh( Ninh Bình)

Còn được là Duyên Ninh Tự, chùa nằm ngay tại thành Tây Hoa Lư của thôn Chi Phong, Trường Yên. Nếu có dịp đi đường từ Tràng An tới chùa Bái Đính là bạn sẽ bắt gặp ngay ngôi chùa này. Trước kia, chùa Duyên Ninh chính là nơi dành lui tới cho các công chúa thời Đinh thời Lê vui chơi. Có lẽ do có nguồn gốc từ đó mà nơi đây sớm trở thành chốn cầu duyên, cầu phúc được người dân khắp nơi cùng kéo đến và bởi sự linh nghiệm mà các vị thần được thờ cúng tại chùa phù hộ.

Chùa Bà Ấn Độ ( Thành phố Hồ Chí Minh)

Cũng thuộc một trong những ngôi chùa cầu duyên thiêng của Việt Nam xuất hiện từ những năm 1885, chùa Bà Ấn Độ hay chùa Bà Ấn vẫn thường được người dân nhắc tới khi muốn đi cầu đường tình duyên. Chùa ngụ tại quận 1, TP Hồ Chí Minh, là nơi thờ nữ thần Mariamman – thần tượng trưng cho mùa màng bội thu, cho sức khoẻ đồi dào, cho hôn nhân hạnh phúc,… Cũng vì thế mà nơi đây luôn là lựa chọn của người miền nam nói riêng và khắp mọi nơi đổ về để cầu cho đường tình duyên suôn sẻ, hành phúc ngập tràn.

Chùa Ngọc Hoàng( Thành phố Hồ Chí Minh)

Còn được biết đến với cái tên khác là chùa Phước Hải, là một ngôi chùa linh thiêng nức tiếng và cũng là chốn cầu duyên cực kỳ hiệu nghiệm. Bởi tại chùa Ngọc Hoàn có tượng thờ Ông Tơ, bà Nguyệt và từ rất lâu mọi người mách nhau rằng chỉ cần thành tâm khấn vái và chạm vào tượng ông bà thì đường tình duyên sẽ được thuận lợi, suôn sẻ. Nhiều câu chuyện linh thiêng tại đây cũng đã được truyền miệng khắp dân gian và mọi người luôn tin và điều đó. Vì vậy mà hàng năm, vào các dịp lễ, dịp tết mọi người khắp nơi đổ về để dâng hương.

Chùa Bát Cửu Phật Đài( Thành Phố Hồ Chí Minh)

Thêm một ngôi chùa có tiếng tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh được mọi người thi nhau tìm đến. Chùa còn được dân gian gọi là Chùa Phật Cô Đơn bởi vì nó gắn với một giai thoại khi mà sự tàn khốc của bom đạn chiến tranh dội xuống chỉ còn riêng mình tượng Phật Đài Đức Thích Ca là nguyên vẹn. Người dân tin không thể lý giải được về sự lạ lùng này, và từ đó về sau mà nơi đây trở thành chốn linh thiêng nổi tiếng được nhiều người tìm đến để gửi gắm các tâm tư, nguyện vọng và thỉnh xin tình duyên.

Chùa Ông( Thành Phố Hồ Chí Minh)

TP Hồ Chí Minh là mảnh đất với những ngôi chùa được các vị thần, vị thánh trú ngụ và chắc hẳn không thể không nhắc chùa Ông. Chùa còn được gọi với các cái tên khác là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán và ngự tại phường 14, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Nổi tiếng linh thiêng khi thờ tụng hai vị Quan Công và Ông Mã. 

Chùa Ông thường được mọi người tới lui để cầu tài, cầu lộc. Đặc biệt còn có các nam thanh nữ tú và các đôi trai gái tin tưởng đến đây cầu duyên và có những cái kết viên mãn, hạnh phúc.

Trên đây là top những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng Việt Nam mà hội FA không nên bỏ lỡ. Nếu tình duyên còn lận đận, trắc trở bạn hãy một lần thử đặt chân đến một trong những ngôi chùa này. Biết đâu các vị thần linh thiêng sẽ giúp mang tới một nửa như ý hay là một cái kết viên mãn, và ít nhất thì khi tới đây tâm trí bạn sẽ được khuây khỏa hơn, thư giãn hơn. Chúc các bạn sẽ cầu được ước thấy tại các chốn linh thiêng này. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Powered by finhomes.info

DMCA.com Protection Status