Kinh nghiệm tìm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch

Ngoài việc đi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, những hoạt động tham gia thì nhiều người còn quan tâm đến các nhà hàng, quán ăn và món ăn để mong muốn được thưởng thức. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tìm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch thì hãy đọc bài viết dưới đây để trang bị cho mình những cách thức tìm kiếm sau nhé.

Xác định địa điểm du lịch

Kinh nghiệm tìm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch đầu tiên các bạn cũng phải xác định địa điểm đi tham quan. Đi ở đâu, tỉnh nào trong hay ngoài nước để mới có căn cứ tìm hiểu các nhà hàng, quán ăn ngon ơ nơi đó.Các nhà hàng, quán ăn nhiều vô kể nhưng quan trọng chúng có nằm trong điểm đến của bạn không? 

Một số địa điểm có nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch: Đà Nẵng, Hạ Long- Quảng Ninh, Phố Cổ Hội An, Huế, Sapa, Quy Nhơn, Vũng Tàu…

Cách thức tìm tìm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch

Có rất nhiều cách thức để tìm kiếm

Ứng dụng các phương tiện công nghệ

Chỉ cần mạng internet, bạn lên google để tìm kiếm. Chỉ cần từ khóa nhà hàng, quán ăn ngon ở đâu thì hàng nghìn kết quả hiện lên, bạn tha hồ chọn lựa theo sở thích, đặc điểm xa gần, giá cả, tiện nghi, chất lượng….để quyết định chọn đúng đắn nhé.

Giới thiệu từ người quen

 Đây cũng là cách tối ưu để áp dụng trong việc tìm kiếm. Hãy tận dụng các mối quan hệ: bạn bè, đồng nghiệp, người thân gia đình. Những người từng đến trải nghiệm rồi để xin review về nhà hàng, quán ăn ngon. Được đánh giá là cách tìm kiếm rất đáng tin cậy trong Kinh nghiệm tìm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch bất kỳ ở đâu.

Tham gia các nhóm review hỏi về thông tin nhà hàng, quán ăn ngon

Hiện nay cùng sự phát triển công nghệ, các nhóm review về các món ăn, nhà hàng nên thưởng thức khi đi du lịch được nhiều người tham gia. Qua đây họ giới thiệu cho các bạn địa chỉ, menu, giá tiền, ưu điểm hay nhược điểm, những đánh giá rất khách quan để các bạn tìm hiểu. Cộng đồng người tham gia trong các nhóm này đều sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc. Cách tiếp cận này sẽ được mở rộng rất nhiều tỉnh thành.

Các trang page ẩm thực

 Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm các nhà hàng, quán ăn ngon dù chưa thử bao giờ. Trên các trang page này sẽ đây có đủ tất tần tật các thông tin khu ẩm thực du lịch.

Hỏi dò người bản địa

Việc hỏi dò người bản địa khi đi du lịch cũng là một phương án hợp lý, tối ưu để tìm kiếm các nhà hàng quán ăn ngon nào dành cho bạn. Vốn sinh sống ở đây nhiều năm, nên việc thuần thục biết rõ các địa điểm rất đơn giản. Nhiều địa điểm du lịch thì con người ở đó rất thân thiện, họ không ngần ngại giúp bạn  nhưng quan trọng bạn phải có thái độ và biết cách nhờ vả để làm họ vui. 

Ngoài ra nếu bạn nghỉ ngơi ở các khách sạn, nhà nghỉ lớn  thì có thể liên hệ bên lễ tân khách sạn để xin quyển nhật ký ẩm thực của nơi đó. Hàng loạt  nhà hàng, quán ăn ngon sẽ được cập nhật đầy đủ

Thử nghiệm nếm thử các nhà hàng, quán ăn ngon khi bạn nhìn thấy trên đường

Một Kinh nghiệm tìm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch cũng khuyến khích các bạn nên thử nghiệm đó là gặp ở trên đường đi. Đây là một cách có thể hơi mạo hiểm về kết quả về sau. Vì chưa có thông tin gì về nó:  giá cả, menu, hương vị nên chưa có nhận xét được.TUy nhiên nếu may mắn bạn sẽ tìm được địa chỉ quán ăn, nhà hàng ngon nhờ việc trải nghiệm nếm thử lần đầu và giúp ích những chuyến đi sau này. Có thể nó liên quan đến may rủi một ít.

Đặc điểm khi tìm nhà hàng, quán ăn ngon đi du lịch

 Nếu bạn đã đến địa điểm du lịch, bạn cần thưởng thức những nhà hàng, quán ăn ngon thì có thể dựa vào đặc điểm quán: Quán lớn, đông khách, nằm các vị trí trung tâm, được quảng cáo nhiều thì thông thường sẽ  là các nhà hàng, quán ăn ngon, nổi tiếng mà bạn và gia đình nên thử.

NGoài ra có thể ở trong các hẻm ngõ sẽ có nhiều quán ăn ngon mà bạn không thể ngờ. Nhưng đối với trường hợp này cần có người giới thiệu trước thì bạn mới nên thử vì là người đi du lịch, không biết các ngõ ngách, có thể xảy ra tình trạng lạc đường. Vì vậy nên tìm kiếm các quán ăn trong ngõ nếu có người dẫn bạn đi.

Thưởng thức các món ăn, nhà hàng khi đi du lịch đều là những nhu cầu tất yếu của các du khách. Ngày nay cũng sự phát triển kinh tế, khu du lịch ẩm thực ở các tỉnh thành được mở rộng và ngày càng đa dạng tạo điều kiện giúp ích cho bạn trong việc có nhiều cơ hội lựa chọn. Việc tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng rất nhiều nếu bạn có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm nhà hàng, quán ăn ngon khi đi du lịch như bài viết trên. Đừng quên review ẩm thực khi có các chuyến du lịch nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Designed by vietnamvisits.com
DMCA.com Protection Status